Blog

แก้ตาสองชั้น

แก้ตาสองชั้น หมอตั๊ก พญ.ปิยพร มีฤทธิ์

#แก้ตาสองชั้น หมอตั๊ก พญ.ปิยพร มีฤทธิ์ สำหรับคนไข้ที่เคยทำศัลยกรรมตาสองชั้นมาแล้ว แต่ยังประสบปัญหา ชั้นตาหลุด ชั้นตาไม่เท่ากัน ชั้นตาซ้อนกันเป็นหลายชั้น ชั้นเย็บเดิมลึก ชั้นตาปลิ้น ชั้นกรีดเดิมโค้งสูงไม่เท่ากัน ชั้นตาใหญ่หรือเล็กเกินไป กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง และอื่นๆ ปัญหาแทรกซ้อนดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งของปัญหา วันนี้เรามาดูตัวอย่างเคสแก้ตาสองชั้นกันค่ะ จะได้เป็นแนวทางในการตัดสินใจ หรือแก้ไขอาการกวนใจต่างๆ ได้ค่ะ Double P Clinic **ไม่มีทีมแพทย์** (หมอตั๊กดูแลทุกเคสเองอย่างใกล้ชิด) พร้อมทีมงานติดตามผลหลังทำศัลยกรรม รับประกันผลงานการแก้ตาทุกเคส 6 เดือน และรับเฉพาะเคสแก้ที่ทำมาเกิน 6 เดือนแล้วเท่านั้น เพื่อแพทย์จะได้ทำการประเมินการแก้ไขได้อย่างแม่นยำ ปัญหา วิธีแก้ไข ชั้นตาเล็กเกินไป มีหนังตาส่วนเกิน เกิดจากการออกแบบชั้นตาที่ไม่พอดีกับรูปตา รวมทั้งการตกแต่งหนังตาที่ไม่พอดี สามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัดกำจัดหนังตาส่วนเกินออกให้พอดี แล้วสร้างชั้นตาใหม่ให้มีขนาดรับกับรูปตา ทำตาสองชั้นแล้วชั้นตาดูสูง หรือลึกเกินไป แก้ไขด้วยการเลาะชั้นตาที่สูงลงมา แล้วทำชั้นตาใหม่ให้เล็กลง และอาจเติมไขมันเปลือกตาบนเพื่อให้ชั้นตาแคบลง ทำตาสองชั้นแล้วตายังดูตก เกิดจากการตกแต่งหนังตาที่ตกในช่วงหางตาที่ไม่พอดี ทำให้หางตามีเนื้อกอง แก้ไขด้วยการผ่าตัดตกแต่งหนังตาส่วนที่กองออกไป และอาจดึงยกหางคิ้วด้วย ทำตาสองชั้นแบบเย็บสามจุด แล้วไม่ได้ตัดหนังตาส่วนเกินออกไป ทำให้หนังตาปูดอูมไม่สวยงาม แก้ไขด้วยการเลาะปมไหมออกโดยแก้ชั้นตาใหม่ร่วมกับการตกแต่งหนังตาส่วนที่อูมออกไปให้พอดีกับรูปตา…

Read article

เสริมคาง แผลใน ปรับกรอบหน้าวีเชฟ แก้ปัญหาคางสั้น คางตัด Double P Clinic เกษตร-นวมินทร์

ศัลยกรรมเสริมคางแผลใน ซิลิโคนนิ่ม Medical เกรด USA โดย แพทย์หญิง ปิยพร มีฤทธิ์ (คุณหมอตั๊ก) Double P Clinic เกษตร-นวมินทร์ อีกหนึ่งเทคนิคที่ทำให้โครงหน้าดูสมส่วน กรอบหน้าชัดเจนมากยิ่งขึ้น นั่นคือ การปรับโครงหน้าให้เป็น V-Shape โดยการเสริมคางนั่นเองค่ะ ซึ่งอาการ คางสั้น คางยุบ คางตัด คางเล็ก คางบุ๋ม ทำให้ใบหน้ารวมแลดูไม่สมดุล และอาจจะทำให้ผิดหลักฮวงจุ้ยที่เป็นความเชื่อของชาวจีน และถือเป็นความเชื่อของใครหลายๆ คน ในเรื่องของการปรับโหวงเฮ้งนั่นเองค่ะ จึงทำให้ทุกวันนี้หนุ่มๆ สาวๆ หันมาแก้อาการที่กังวลดังกล่าวให้ตรงจุด โดยการเสริมคางนั่นเองค่ะ             การเสริมคางแผลในหรือการผ่าตัดเสริมคางภายในปาก เป็นการผ่าตัดจากภายในช่องปากตรงช่วงบริเวณคาง เพื่อทำการใส่ซิลิโคนเข้าสู่จุดที่ต้องการ สิ่งสำคัญที่สุด คือ ก่อนการเสริมแต่ละครั้ง คุณหมอจะทำการประเมิน วัดทรงจากแกนกระดูกคางเดิม รูปทรงคางเดิม รวมถึงปัญหาเดิมที่มีอยู่ในคนไข้แต่ละท่าน หลังจากนั้นคุณหมอจะทำการเหลาซิลิโคนให้เข้ากับแกนกระดูก เพื่อที่ซิลิโคนที่เสริมเข้าไปนั้น จะได้ทำการยึดเกาะแกนกระดูก ป้องกันการเคลื่อนตัวของซิลิโคนในอนาคต…

Read article

ทำศัลยกรรมตาสองชั้น ใครว่าน่ากลัว!! ไปหาคำตอบในบทความนี้กันค่ะ Double P Clinic เกษตร-นวมินทร์ โดย แพทย์หญิงปิยพร มีฤทธิ์

คำถามอันดับต้นๆที่หนุ่มๆสาวๆ วิตกกังวลทำให้เกิดข้อสงสัยมากมายว่า “หลังทำไปแล้วชั้นตาจะเท่ากันไหม ชั้นตาจะยุบบวมและเข้าที่สุดๆใช้ระยะเวลานานเท่าใด พักฟื้นกี่วัน ควรลางานนานแค่ไหน “ ซึ่งโดยหลักการทั่วไปแล้ว ระยะเวลาการพักฟื้น หรือ ความบวมช้ำของแต่ละท่านนั้นจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ซึ่งบางท่านที่เตรียมตัวมาดี หลังทำศัลยกรรมตาสองชั้นไปเสร็จ อาการบวมช้ำไม่มีเกิดขึ้นให้เห็นเลยก็มีเยอะค่ะ และวันนี้ Double P Clinic จะมีวิธีป้องกันรวมถึงขั้นตอนในการเตรียมตัวก่อนวันทำศัลยกรรม เพื่อป้องกันอาการบวมช้ำ พักฟื้นไว เลือดไหลเวียนได้ดี ตาเข้าที่สวยไวขึ้นได้ด้วยค่ะ             “ข้อแนะนำก่อนการทำศัลยกรรมตาสองชั้น” ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคแบบแผลสั้น แผลยาว แก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ตัดหนังตา ตัดไขมัน เมื่อคนไข้ทราบวันทำคร่าวๆ หรือ ได้เมื่อคนไข้ได้ทำการนัดวันทำกับแพทย์เรียบร้อยแล้ว ควรงดอาหารเสริมทุกชนิด และ งดดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนหน้าวันทำศัลยกรรมอย่างน้อย 7 วัน รวมถึงวันที่นัดทำ ก่อนถึงเวลานัดอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง คนไข้ควรงดดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ “คาเฟอีน” ด้วยค่ะ เพื่อที่ว่า ระหว่างที่แพทย์ทำหัตถการจะสามารถทำได้ง่าย เลือดไม่ไหลเยอะ สามารถเห็นถึงชั้นตาที่ชัดเจนและตรวจวัดชั้นตาขณะทำได้ด้วยค่ะ…

Read article

รีวิวตาสองชั้น Double P Clinic เกษตร-นวมินทร์ คุณหมอตั๊ก พญ.ปิยพร มีฤทธิ์

!! ชั้นตาซ้อน ชั้นตาตก ชั้นตาไม่เท่ากัน กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ให้ดวงตาคู่ใหม่ของคุณดูน่าจดจำ !! หากคุณกำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้ทำให้คุณหมดความมั่นใจ ทำให้แลดูแก่กว่าวัย หน้าตาไม่สดใส เนื่องจากชั้นตาตก ชั้นตาเศร้า ทำให้ดูง่วงนอนตลอดเวลา ลืมตาก็แสนลำบาก มีอุปสรรคต่อการมองเห็น จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถเป็นตัวช่วยในการจัดการกับปัญหาต่างๆให้แก่คุณได้ พร้อมเปลี่ยนคุณให้เป็นคนใหม่ที่ดูดีกว่าเดิม จนใครๆก็ทักว่า “ไปทำอะไรมา ถึงได้ดูสดใสขึ้นขนาดนี้” เพราะ “ดวงตา คือ หน้าต่างของหัวใจ” จะไปไหนใครก็ทัก แถมแต่งหน้า แต่งตาก็สวยขึ้น จะแต่งบล็อคไหน โทนใดๆ ตาสวยๆ หวานๆ ของคุณ ก็เอาอยู่ทุกเทศกาล และที่สำคัญตามหลักความเชื่อของโหวงเฮ้งจีนนั้น ได้กล่าวไว้ว่า “คนตาตก ตาไม่สดใส จะเป็นคนที่มีแนวคิดในแง่ลบ ดวงไม่ค่อยดี ฟ้าไม่เปิดให้แก่ดวงชะตา แถมยังไม่สมหวังเรื่องความรัก การงานและธุรกิจขาดคนค้ำชู” โอ้ยยย ได้ยินแบบนี้แล้วก็ชวนพาให้เราเครียดจัง มาค่ะ มาแก้ปัญหาดังกล่าวให้ตรงจุด พร้อมเผยดวงตาคู่ใหม่ให้ดูกลมโต ดูน่าคบหา แถมยังมีเสน่ห์ที่ดึงดูดต่อคนรอบข้างที่พบเจอกันดีกว่า          …

Read article

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม น่ากลัวจริงไหม?

ตัดไขมันกระพุ้งแก้ม น่ากลัวจริงไหม? หลายๆท่านส่องตัวเองในกระจก แล้วรู้สึกว่าตัวเองหน้าบาน หน้าใหญ่ แก้มเยอะ แก้มป่อง แก้มย้วย แก้มตุ่ย แก้มห้อย แล้วก็พยายามที่จะหาวิธีที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนัก การควบคุมอาหาร การออกกำลังกาย หรือ หลายๆท่านฉีด Meso FAT หรือ ร้อยไหมยกกระชับ ก็ยังรู้สึกว่ายังไม่สามารถแก้อาการดังกล่าวได้ หรือ ยังไม่ตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าวได้อย่างถาวรนั่นเอง แท้ที่จริงแล้วอาจจะไม่ใช่ชั้นไขมันที่อยู่ในบริเวณชั้นตื้น ที่คุณกำลังแก้ปัญหาได้อย่างถูกวิธี จริงๆแล้วอาจจะเกิดจากไขมันที่อยู่ชั้นลึกของเรานั่นก็คือ “ไขมันกระพุ้งแก้ม” นั่นเองต้องบอกก่อนเลยค่ะ ว่าไขมันกระพุ้งแก้มของเรานั้นมีด้วยกันทั้งหมดด้วยกัน 2 ชั้นด้วยกัน ก็คือ ไขมันชั้นตื้น และ ไขมันชั้นลึก ไขมันชั้นตื้นก็คือ ไขมันที่เวลาเราทานอาหารเข้าไปเรื่อยๆ ก็จะเพิ้มขึ้นและหนักตามน้ำหนักตัว ในขณะเดียวกันเวลาที่น้ำหนักตัวเราลดลง ไขมันสะสมนั้นก็จะลดลงไปตามน้ำหนักตัวของเราเช่นกัน ส่วนไขมันชั้นลึกนั้น  ก็คือ “ไขมันกระพุ้งแก้ม” ของเรานั่นเอง ซึ่งมันจะไม่ได้เพิ่มขึ้นหรือ ลดลง ตามน้ำหนักตัวของเราเลย แต่จะเป็นไขมันเราที่มีมาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งวิธีการแก้ไข หรือ กำจัดออกนั้น เราจึงต้องใช้วิธีการผ่าตัด “ไขมันกระพุ้งแก้ม” เป็นการตัดและนำเอาไขมันชั้นลึกออก ข้อดีของการตัดไขมันกระพุ้งแก้ม…

Read article

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง แก้ไขอย่างไร

ตาปรือข้างเดียว ชั้นตาซ้อน ตาไม่เท่ากัน ลืมตาลำบาก เป็นปัญหาต่อการมองเห็น ทำให้เสียความมั่นใจ . ถึงเวลาเปลี่ยนแปลง แก้ไข “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง” ช่วยให้ใบหน้าดูย้อนวัย มีดวงตาที่สดใสขึ้น เพิ่มเสน่ห์ให้แก่ดวงตา ความมั่นใจมาเต็ม 100 . . ชั้นตาไม่สดชื่น ทำให้ใบหน้าเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา หลายๆท่านประสบกับปัญหาเหล่านี้ อยากรักษาแต่ไม่สามารถทำได้ ข่าวดี!! หมอตั๊กคนเก่งของเราสามารถช่วยคุณได้ เปิดชั้นตาใหม่ให้สวยหวาน เพิ่มความมั่นใจ แก้ไขบุคลิกภาพให้ดูดียิ่งขึ้น . กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง (Ptosis) คืออะไร ภาวะของกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนั้นก็คือ ดวงตาของเราไม่สามารถทำงานได้ไม่เต็มที่ กล้ามเนื้อตาไม่แข็งแรง ไม่มีแรงพยุงเหมือนชั้นตาของคนทั่วๆไป  การทำงานของ “เปลือกตา” “เส้นประสาท” “กล้ามเนื้อตา” ทำงานได้ไม่เต็มที่ จึงมีภาวะของอาการตาปรือ ตาแลดูง่วงนอน ตาไม่สดใส มีผลข้างเคียงต่อการมองเห็น ลืมตาลำบาก ดวงตาไม่เปิดกว้าง สามารถทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยล้าบริเวณกล้ามเนื้อตา บางท่านมีอาการเบ้าตาลึกร่วมด้วย หรือ อาจพบเจอในบางท่านที่มีอาการตาปรือข้างเดียว หากทิ้งไว้นาน โดยไม่ได้รักษา อาการดังกล่าวอาจจะเป็นมากขึ้นตามอายุที่มากขึ้นเช่นกัน การรักษาควรทำการรักษากับแพทย์เท่านั้น โดยการเย็บตรึงบริเวณกล้ามเนื้อตา ที่อยู่ลึกเข้าไปในชั้นของหนังตา…

Read article